Các dịch vụ:
* Gem sky world long thành: 0948332553

Quản lý Trung tâm thương mại

Kinh doanh trung tâm thương mại: Phải chuyên nghiệp

Thêm một trung tâm thương mại lớn tại Tp.HCM được điều hành bởi nhà quản lý nước ngoài, Parkson. Điều gì khiến các doanh nghiệp trong nước không thể quản lý và kinh doanh hiệu quả đối với loại hình này?
Không xác định được khách hàng
Nghe tin chúng tôi ngưng hoạt động và cho Parkson thuê lại mặt bằng, một doanh nghiệp không mấy ngạc nhiên và nhận xét rằng, đó cũng là điều dễ hiểu! Ông là nhà phân phối hai nhãn hiệu quần áo thời trang cao cấp, trước đó đã từng hào hứng thuê mặt bằng tại đây để kinh doanh nhưng rồi đã phải “đóng cửa” sớm vì không hiệu quả.
Theo ông, dù trung tâm cũng thu hút được những khách hàng kinh doanh các mặt hàng thời trang cao cấp, nhưng không phải ai cũng là đại lý chính hãng của các thương hiệu thời trang này. Mặt khác, chủ đầu tư cũng ít có kinh nghiệm trong việc đưa ra chương trình thu hút khách hàng đến mua sắm nên việc bán hàng ngày càng kém.

Không chỉ chúng tôi, trước đó không ít người thuê mặt bằng kinh doanh đã thất vọng với cách tổ chức của một số trung tâm thương mại. Có thể nhắc lại trường hợp Thuận Kiều Plaza. Ngay sau khi khai trương, trung tâm này đã bộc lộ một số nhược điểm về quản lý. Chính điều này đã làm cho khách hàng của họ ra đi.
Một chủ doanh nghiệp kinh doanh đồ thời trang cao cấp kể rằng lúc Thuận Kiều Plaza vừa khai trương, ông xác định đây là một chỗ bán hàng lý tưởng: là trung tâm thương mại lớn duy nhất ở quận 5, một địa bàn mua sắm tấp nập.

Gem sky world long thành


Khi đó, công ty ông quyết định thuê mặt bằng tại đây, nhưng rồi thất vọng ngay. Sản phẩm của công ty ông là những nhãn hiệu thời trang tên tuổi, trong khi tại Thuận Kiều thời điểm đó có đến trên 50% người thuê mặt bằng kinh doanh các thương hiệu không tương xứng. Điều này làm cho khách hàng nhầm lẫn sản phẩm của công ty ông cũng “ngang hàng” với các mặt hàng không tên tuổi, việc bán hàng cao cấp của ông gặp khó khăn.

“Thuận Kiều Plaza không xác định được đối tượng khách hàng của trung tâm là ai nên chúng tôi rất khó kinh doanh”, chủ doanh nghiệp này nói.
Quan trọng là mô hình quản lý
Đại diện quản lý một trung tâm thương mại cao cấp tại Tp.HCM nhận xét rằng không thể nào quản lý thành công một trung tâm mua sắm, mà ở đó phục vụ từ nhu cầu bình dân cho đến cao cấp. Khách hàng muốn mua một sản phẩm cao cấp, chắc chắn họ không thể an tâm khi mua ở một bán đủ thứ “thượng vàng hạ cám”.
Ngược lại, khách hàng bình dân cũng có tâm lý e ngại khi vào những nơi như thế. Và như vậy, theo vị quản lý này, việc thất bại hoặc sống “thoi thóp” của một vài trung tâm thương mại hiện nay là do thiếu định hướng khách hàng mục tiêu và một cung cách quản lý chuyên nghiệp.

Gem sky world long thành


Gem Sky World là dự án khu đô thị đẳng cấp nhất Long Thành – Đồng Nai với chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế như:Trung tâm triển lãm hội nghị đa chức năng , Trung tâm thương mại – dịch vụ , Khu liên hợp thể thao, Trường học quốc tế,Công viên ánh sáng, Khu công viên nước, Khu Nhà hàng BBQ ngoài trời,… Tất cả các tiện ích hội tụ để làm nên một phong cách sống hiện đại, đẳng cấp với đa dạng dịch vụ đi kèm. Cư dân sẽ được trải nghiệm một phong cách sống đẳng cấp ngay trong huyện Long Thành. Ngoài ra, khi dự án hoàn thành cũng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển kinh tế trong khu vực, các ngành dịch vụ được mở rộng, dự án trở thành mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư.

“Ngay cả một trung tâm thương mại nhắm đến khách hàng đại chúng cũng vẫn phải theo mô hình quản lý chuyên nghiệp”, vị quản lý này nói.
Nói về tính chuyên nghiệp trong quản lý và kinh doanh loại hình trung tâm thương mại, ông Nguyễn Minh Tùng, Giám đốc tài chính Saigon Paragon, một trung tâm thương mại trị giá 20 triệu Đô-la Mỹ sẽ khởi công vào tháng 7 tới, do KhaiSilk Corp và Công ty Thủy Lợi hợp tác đầu tư, cho biết: “Dù hiện nay, KhaiSilk Corp và Công ty Thủy Lợi vốn rất có uy tín và thành công trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối thời trang và mỹ phẩm cao cấp, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm và lựa chọn một đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để quản lý và phát triển Saigon Paragon”.

Nhìn lại sự thất bại ở một vài trung tâm thương mại trong thời gian qua, có thể thấy ban lãnh đạo thường không phải là những người chuyên nghiệp về quản lý trung tâm thương mại, không được đào tạo bài bản về lĩnh vực kinh doanh này. Sự thiếu chuyên nghiệp thể hiện ở chỗ không xác định phân khúc thị trường, không chọn lọc đối tượng thuê gian hàng, không đặt nặng vấn đề văn hóa kinh doanh, các quy định trong mua bán, phục vụ khách hàng...
Tiền thân của Zen Plaza là Trung tâm Thương mại Nhật Nam cũng đã từng có “bài học” về quản lý trung tâm thương mại. Năm 1999, Trung tâm Thương mại Nhật Nam ra đời và kinh doanh tương tự như một siêu thị với đủ loại mặt hàng. Bất cập là ở chỗ trung tâm này không đưa ra được một mô hình quản lý thích hợp. Nhật Nam bấy giờ chỉ như một nơi cho thuê mặt bằng mở quầy hàng, thiếu sự kiểm soát hoạt động mua bán, phục vụ khách hàng của các chủ quầy hàng.

Tình trạng này dẫn đến việc kinh doanh của Nhật Nam kém hiệu quả. Năm 2003 dự án này đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận cho chuyển đổi thành công ty 100% vốn nước ngoài do Công ty Zen Plaza (Nhật) đầu tư. Zen Plaza ra đời từ đó và chuyển hướng thành một trung tâm thương mại chuyên về thời trang.

Đất nền Long Thành giá rẻÔng Fukukawa Shiro, Tổng giám đốc Zen Plaza, cho rằng nếu kinh doanh nhiều ngành hàng cũng có lợi thế nhưng phải có mặt bằng rộng, ít nhất trên 30.000 mét vuông. Zen Plaza, với điều kiện mặt bằng nhỏ hơn, chọn kinh doanh một lĩnh vực đặc thù sẽ có lợi thế riêng.
“Do tập trung vào một ngành nhất định, chúng tôi đã tạo ra được một nơi mua sắm mà ở đó có đủ mọi nhãn hiệu hàng hóa cho người tiêu dùng lựa chọn”, ông Fukukawa nói. Hơn nữa, vị trí tòa nhà nằm ở khu phố thời trang, vì vậy yếu tố định hướng khách hàng rõ ràng hơn khi chuyển đổi từ Nhật Nam thành Trung tâm Thương mại thời trang Zen Plaza.
Nhưng thay đổi quan trọng hơn ở Zen Plaza là việc đề ra mô hình quản lý. Ông Fukukawa cho biết các sản phẩm thời trang đưa vào kinh doanh tại đây phải là hàng hóa chất lượng cao, đồng thời giá bán phải thống nhất trên toàn quốc. Nếu là sản phẩm ngoại, phải có hợp đồng đại lý với đối tác nước ngoài về phân phối và phải là những nhãn hiệu nổi tiếng, chất liệu và giá cả phù hợp với mức sống người Việt Nam. Zen Plaza cũng nghiêm cấm việc bán hàng giả, hàng nhái. Nhân viên của Zen Plaza được đào tạo khá kỹ về chất liệu, nhãn hiệu.
Về mặt văn hóa kinh doanh, cung cách phục vụ khách hàng, Zen Plaza cũng quy định hàng hóa phải niêm yết giá, kiểm tra việc bán đúng giá niêm yết, phải thanh toán qua quầy thanh toán chứ không tự thanh toán trực tiếp với khách hàng, khuyến mãi theo quy định chung do Zen Plaza tổ chức, muốn bán hàng giảm giá phải đăng ký trước để có sự kiểm soát, nhân viên bán hàng không được ngồi, không cười nói ồn ào, không ăn uống tại quầy hàng…
Một vài nhà quản lý trung tâm thương mại nhìn nhận rằng các doanh nghiệp trong nước còn thiếu kinh nghiệm tương tự trong việc tổ chức, điều hành kinh doanh trung tâm thương mại.


Sản xuất tấm grating Tấm sàn grating có thể chịu được tải trọng lớn và chịu ăn, Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất tấm grating, cho nên được có được những sản phẩm grating chất lượng nhất quý khách nên liên hệ với chúng tôi
Ống đồng Thái Lan Với những khách hàng đặt chất lượng của đường ống đồng, Là loại ống đồng dẫn gas có pha trộn hợp kim nhôm để giảm giá thành và trọng lượng ống, nên nhìn bề ngoài ống sáng bóng rất đẹp và sang, trên ống có
Thép ống Còn đối với thép ống đen thì cũng tương tự như thép ống, Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều hàng cũng có rất nhiều hãng thép chất lượng khác để tăng phần lựa chọn cho khách hàng. Nếu có nhu

- Phone: +84-908-744-256